Vụ Porsche Macan trùng biển số ‘chạm mặt’ ở Hà Nội: Công bố ảnh tài xế đeo biển giả

25/04/2021 | 259
Vụ Porsche Macan trùng biển số chạm mặt ở Hà Nội: Công bố ảnh tài xế đeo biển giả - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của ông Đặng Văn Luân, người lái xe Porsche Macan mang biển số giả – Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, chiều 25-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai phát đi hình ảnh được cho là của tài xế đeo biển số giả trong vụ 2 xe Porsche Macan trùng biển số ‘chạm mặt’ ở sảnh chung cư Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Việc cung cấp hình ảnh nhằm tiện cho người dân có thể phát giác được tài xế trên.

Trước đó,  ngày 19-4, hình ảnh 2 chiếc Porsche Macan có màu sắc gần giống nhau và cùng mang biển số 30A-715.10 đỗ tại sảnh khu đô thị Times City (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuất hiện trên mạng xã hội.

Sau vụ việc, Công an phường Mai Động phối hợp cùng đội cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính và xác minh đối với 2 chiếc ôtô trên. Quá trình xác minh, một người điều khiển xe đã xuất trình các giấy tờ liên quan nguồn gốc xe.

Cơ quan điều tra sau đó xác định ông Đặng Văn Luân (sinh năm 1990, ở Phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) là người điều khiển chiếc xe còn lại. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bỏ đi ngay sau đó, đến nay vẫn chưa ra trình diện công an.

Sau đó, Công an quận Hoàng Mai tìm về địa chỉ trên. Qua xác minh, ghi nhận có người mang tên như trên làm nghề lái xe, nhưng đã lâu ngày chưa về nhà.

Vụ Porsche Macan trùng biển số chạm mặt ở Hà Nội: Công bố ảnh tài xế đeo biển giả - Ảnh 2.

Chiếc xe Porsche Macan mang biển giả bị nhà chức trách tạm giữ – Ảnh: Công an cung cấp

Qua điều tra, nhà chức trách xác định chiếc xe nhãn hiệu Porsche Macan màu nâu, BKS 30A-715.10 mang biển số thật, chiếc xe Porsche Macan màu xanh là xe mang biển số giả.

 Ngoài ra, công an còn phát hiện chiếc xe này đã bị đục, mài số khung, số máy.

Đến ngày 23-4, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phát đi thông báo truy tìm tung tích tài xế đeo biển giả trên. Tuy nhiên, đến nay thông tin về tài xế này vẫn “biệt vô âm tín”.

Nhà chức trách vẫn đang khẩn trương truy tìm tung tích tài xế trên.

Công an quận Hoàng Mai đề nghị người dân nào quen Đặng Văn Luân hoặc những người liên quan đến chiếc Porsche Macan mang biển giả trên thì báo ngay cho Công an quận theo số điện thoại: 0913375452 để cung cấp thông tin.

Tại khoản 3, điều 53 Luật giao thông đường bộ quy định: “Xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp”. Hành động lắp biển số của xe khác lên xe của mình là hành vi sử dụng biển số giả.

Theo khoản 5, điều 16 nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, hành vi “điều khiển ôtô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp” bị phạt tiền 4 – 6 triệu đồng.

Đồng thời, người vi phạm còn bị tước bằng lái xe 1-3 tháng. Biển số không đúng cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu.

Nguồn: Tuoitre.vn

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)