Câu hỏi thường gặp về giấy phép lao động

26/12/2022 | 410

Thời hạn của Giấy phép lao động?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thời hạn tối đa của Giấy phép lao động là 2 năm. Doanh nghiệp có thể xin cho người lao động với thời hạn phù hợp theo sự thỏa thuận với người lao động và không vượt quá thời gian tối đa.

Những trường hợp cấp mới giấy phép lao động?

Người nước ngoài phải xin cấp mới giấy phép lao động trong những trường hợp sau: 1 – Người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động Việt Nam lần đầu. 2- Người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động khi thời hạn của giấy phép lao động đã hết hạn. 3 – Người nước ngày thay đổi vị trí công việc, chức danh trong công ty. 4 – Người lao động thay đổi công ty làm việc (từ công ty này sang công ty khác). 5 – Thay đổi hình thức làm việc

Những trường hợp cấp lại giấy phép lao động?

Những trường hợp cấp lại giấy phép giấy phép lao động theo quy định hiện hành bao gồm: Giấy phép lao động bị mất, thất lạc; Giấy phép lao động bị hư hỏng, rách; Giấy phép lao động bị mờ, không đọc rõ các thông tin; Cấp lại do tên, ngày sinh, số hộ chiếu, quốc tịch…. của người người nước ngoài thay đổi; Cấp lại giấy phép lao động do địa chỉ công ty thay đổi, địa điểm làm việc thay đổi, Cấp lại do tên công ty thay đổi…..

Trường hợp gia hạn giấy phép lao động?

Giấy phép lao động được gia hạn khi thời hạn giấy phép lao động đến hạn cần phải làm thủ tục gia hạn. Người nước ngoài hoặc doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài phải làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động tối thiểu là 15 ngày trước thời điểm hết hạn.

Dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài?

Dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài là dịch vụ hỗ trợ các thủ tục và tư vấn các vấn đề có liên quan đến trong quá trình thưc hiện việc xin cấp work permit theo quy định của pháp luật. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được chúng tôi cung cấp hợp đồng pháp lý, hóa đơn chứng từ thanh toán theo quy định. Mọi hoạt động tư vấn, cung cấp dịch vụ được thực hiện theo quy định của pháp luật và thỏa thuận ghi nhận trong hợp đồng ký giữa các bên.

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luậtdoanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)