Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Hưng Yên năm 2021

20/02/2021 | 313

Các công ty trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trong qua trình hoạt động việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là việc thường xuyên, bởi vì trong quá trình hoạt động có thể phát sinh các ngành nghề mới mà công ty muốn mở rộng kinh doanh. Vì vậy việc các công ty trong qua trình hoạt động việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp rất thường xuyên, ngoài nội dung về ngành nghề kinh doanh, còn có các nội dung khác các doanh nghiệp thường xuyên thay đổi như: Thay đổi tên công ty; thay đổi trụ sở chính công ty; thay đổi vốn điều lệ công ty; thay đổi thành viên công ty; thay đổi tỉ lệ góp vốn của công ty; thay đổi giám đốc công ty; thay đổi thông tin đăng ký thuế. Các doanh nghiệp khi thay đổi tự thực hiện thủ tục hành chính gặp rất nhiều khó khăn, hoặc mất thời gian. Do đó, để nhanh chóng và thực hiện thủ tục hành chính thay đổi các nội dung trên theo đúng các quy định của pháp luật, thì các doanh nghiệp thường sử dung dịch vụ. Sau đây là thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh và các nội dung khác Qúy công ty có thể tham khảo.

ádf

I. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty tại tỉnh Hưng Yên.

1. Thông báo thay đổi Đăng ký Doanh nghiệp (Theo mẫu II-1 tại Thông tư Số 02/2019/TT-BKHĐT ;Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp);

2. Biên bản họp HĐTV (Đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên); Biên bản họp ĐHĐCĐ (Đối với công ty cổ phần);

3. Quyết định HĐTV (Đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên); Quyết định ĐHĐCĐ (Đối với công ty cổ phần); Quyết định của Chủ sở hữu công ty (Cty tnhh 1 thành viên).

4. Trong trường hợp các ngành nghề của công ty đã đăng ký trước đó chưa có mã ngành hoặc mã ngành chưa khớp với Quyết Định 27 về Ngành nghề kinh doanh; doanh nghiệp làm thêm mẫu II-5 tại Thông tư Số 02/2019/TT-BKHĐT; Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

5. Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính, trong trường hợp người đại diện trước pháp luật không nộp trực tiếp;

Lưu ý:

– Đối với những ngành nghề có điều kiện về vốn, thì doanh nghiệp phải đáp ứng mức vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn theo quy định của pháp luật: VD Ngành nghề kinh doanh bất động sản; Vốn điều lệ tối thiểu 20 tỉ; 

– Đối với những ngành nghề về an ninh trật tự, thì có sơ yếu lý lịch của Người đại diện trước pháp luật.

Xem thêm: Doanh nghiệp chọn ngành nghề theo Quyết định 27/2018-ttg về Hệ thống ngành kinh tề của Việt Nam.

Căn cứ pháp lý thành lập công ty và bổ sung ngành nghề kinh doanh:

  1. Luật doanh nghiệp 2020; có hiệu lực ngày 17 tháng 06 năm 2020;
  2. Nghị định 01_2021_ND-CP thay NĐ 78  về đăng ký doanh nghiệp;
  3.  Thông tư Số 02/2019/TT-BKHĐT;Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;
  4.  Quyết định 27/2018-ttg về Hệ thống ngành kinh tề của Việt Nam;

Trên đây là thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Hưng Yên, các bạn đang tìm hiểu thủ tục đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn và trợ giúp tốt nhất. Nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến tuvanloithe.com để được hỗ trợ chi tiết hơn!

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, thuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)