Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

14/04/2023 | 134

Ngày 12/4/2023, Bộ Y tế có Công văn 2116/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 có xu hướng tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Do đó, để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát trở lại, Bộ Y tế đề nghị các UBND cấp tỉnh chỉ đạo, tổ chức triển khai và thực hiện 06 nội dung sau:

– Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

– Thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

– Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

– Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

– Đối với các cơ sở điều trị:

+ Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao.

+ Hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo.

+ Chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị.

+ Tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

– Đối với việc tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19:

+ Tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.

+ Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

+ Tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin, bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao tự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luậtdoanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)