Đã có 4 ngân hàng cho vay trả ngân hàng khác

15/09/2023 | 423

Theo khoản 3 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-NHNN đồng tiền trả nợ là đồng tiền cho vay của khoản vay. Nếu trả nợ bằng đồng tiền khác, thì thực hiện theo thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng và khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật liên quan.

Như vậy, tổ chức, cá nhân vay ngân hàng có thể trả nợ bằng đồng tiền khác đồng tiền cho vay của khoản vay nếu có thỏa thuận với ngân hàng về việc này nhưng lưu ý thỏa thuận phải đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật liên quan.

Quy định trước đó bắt buộc đồng tiền trả nợ là đồng tiền cho vay của khoản vay.

Việc mở rộng quy định cho khách hàng trả nợ tại Tổ chức tín dụng khác áp dụng đối với cả khoản vay phục vụ hoạt động kinh doanh và nhu cầu đời sống, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận thêm các vốn tín dụng ngân hàng, thêm cơ hội lựa chọn dịch vụ và tiện ích tốt hơn tại các Tổ chức tín dụng khác (nếu có).

Ví dụ: Bạn đang có dư nợ của khoản vay mua nhà tại một ngân hàng A và thấy ngân hàng B, cùng khoản vay mua nhà như vậy lãi suất cho vay thấp hơn ngân hàng A; nếu bạn vay vốn sẽ được hưởng thêm ưu đãi một số dịch vụ khách tại ngân hàng B.

Theo quy định mới, bạn có thể đển ngân hàng B đề xuất nhu cầu vay vốn để trả nợ trước hạn cho khoản vay mua nhà đang vay tại ngân hàng A.

Do vậy, bạn đã có thể tiếp cận khoản vay mới với mức chi phí thấp hơn, được tiếp cận và sử dụng thêm các dịch vụ mới.

Danh sách ngân hàng cho vay trả ngân hàng khác

1. Ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam)

Ngày 01/9/2023, ngân hàng này chính thức triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cho vay từ 6,9%/năm.

Vietcombank áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi:

+ Từ 6,9%/năm trong 06 tháng đầu

+ Hoặc 7,5%/năm trong 12 tháng đầu

+ Hoặc 8,0%/năm trong 24 tháng đầu.

Sau đó, sẽ điều chỉnh lãi suất cho vay theo tình hình thực tế.

Khách hàng được sử dụng các loại tài sản để đảm bảo cho khoản vay như bất động sản, tiền mặt, số dư trên tài khoản tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm,… của bản thân hoặc người có quan hệ huyết thống (bố/mẹ/con đẻ) hoặc người có quan hệ vợ/chồng với khách hàng; hoặc tài sản của chính khách hàng tại tổ chức tín dụng đang vay.

2. Ngân hàng BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã chính thức triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất chỉ từ 6%/năm. Cụ thể

– Khoản vay ngắn hạn dưới 12 tháng: Lãi suất từ 6%/năm

– Các khoản vay trung dài hạn từ 12 tháng trở lên: lãi suất từ 6,8%/năm

BIDV cam kết mức cho vay lên tới 100% dư nợ gốc còn lại và phù hợp chi phí thanh toán tiếp theo của phương án vay đối với khoản vay tại ngân hàng khác.

Thời gian ân hạn gốc lên đến 24 tháng, không vượt quá thời gian ân hạn trả nợ gốc còn lại của khoản vay, thời hạn vay đến 30 năm và không vượt quá thời hạn còn lại của khoản vay tại ngân hàng khác.

3. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Người dân có nhu cầu vay vốn trả nợ trước hạn tại các ngân hàng khác với các khoản vay phục vụ sản xuất kinh doanh, khoản vay phục vụ tiêu dùng có tài sản bảo đảm (vay mua nhà, mua xe…) được hỗ trợ vay vốn tại VietinBank

Cụ thể, lãi suất cho vay khách hàng cá nhân: chỉ từ 5,6%/năm (vay sản xuất kinh doanh) và chỉ từ 7,5% (vay tiêu dùng).

Mức cho vay lên tới 100% dư nợ gốc còn lại tại ngân hàng khác, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng.

Thời gian vay tối đa 35 năm và không quá thời gian còn lại của khoản vay tại ngân hàng khác.

Người vay có thể sử dụng chính tài sản đang thế chấp tại ngân hàng khác như: Bất động sản/tiền mặt, số dư trên tài khoản tiền gửi, sổ, thẻ tiết kiệm,… của bản thân hoặc người nhà để bảo đảm cho khoản vay tại VietinBank.

4. Techcombank

Khách hàng có thể chuyển khoản vay bất động sản dễ dàng từ ngân hàng khác sang Techcombank với lãi suất vay từ 7,3%/năm, ân hạn gốc 24 tháng.

Số tiền cho vay và thời gian cho vay tương đương với khoản vay của khách hàng tại ngân hàng cũ.

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)