6 bí kíp viết content khi quản trị fanpage

07/02/2023 | 180
  1. Infographic

Một số báo cáo cho thấy sử dụng hình ảnh kích thích sự chú ý của con người hơn.

Trung bình một người sẽ ghi nhớ 10 – 20% thông tin từ một bài viết hay một bài nói, nhưng sẽ ghi nhớ đến 65% thông tin dưới dạng hình ảnh.

Thông tin từ infographic dễ tiếp nhận, gây hứng thú là dạng content hợp lý khi muốn truyền tải thông tin từ các nghiên cứu số liệu có tính chất hơi khô khan.

  1. List (danh sách liệt kê)

Content dạng danh sách liệt kê có sức hấp dẫn vô tận. Ví dụ như “10 xu hướng marketing của năm 2019”, “5 cách tăng tương tác trang fanpage nhanh chóng”, vv…

Mọi người có xu hướng bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng top 10 và sẽ click vào những bài viết vì những con số khiến tâm lý của họ cảm thấy sẽ đọc được nhiều kiến thức hữu ích hơn.

  1. Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là một khởi đầu tốt để tương tác với người đọc. Thay vì một tiêu đề nhàm chán như mọi khi, hãy đặt một câu hỏi. Thay đổi cảm xúc và ghi dấu ấn cho độc giả. Câu hỏi có thể là một điều đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật.

  1. Câu chuyện cá nhân

Trên mạng xã hội, yếu tố cảm xúc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên, khi sản xuất content cho đối tượng mục tiêu hãy kết nối và đặt ra nhiều câu hỏi để tìm ra insight của họ.

Những câu chuyện cá nhân có nhiều dạng: trải nghiệm chính bản thân, những câu chuyện đi ngược lại số đông, yếu tố gây tranh cãi, những câu chuyện cảm hứng kêu gọi hành động và thay đổi.

  1. Cung cấp nhiều giá trị hơn so với đối thủ

Để thực sự dành được sự tôn trọng của người đọc, bạn phải cung cấp cho họ nhiều hơn những gì từ các đối thủ cạnh tranh đã cung cấp.

Hãy nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, lên nội dung tốt để mang lại giá trị tốt nhất với định dạng độc đáo, bạn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả.

Giữa một rừng content của đối thủ, hãy khiến nội dung của bạn trở nên khác biệt.

  1. Nội dung tinh gọn 

Theo nghiên cứu, sự tập trung của con người hiện đại là 25 phút. Càng ngày con người chỉ lướt mạng xã hội trong vô thức và lười đọc. 

Hãy đặt tiêu đề hấp dẫn, để những giá trị, khuyến mãi mà khách hàng nhận được lên đầu bài content và tinh gọn, rút ngắn nội dung để bài viết của bạn được gọt dũa thật hoàn hảo.

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)