4 loại ảnh không nên giữ trong Abum điện thoại di động

02/12/2022 | 415

Trong cuộc sống ngày nay, nhiều khi chúng ta hay ỷ lại vào thiết bị thông minh để lưu trữ thông tin, trí nhớ để dành dùng cho những việc khác. Các thông tin cần nhớ thường chụp ảnh bằng điện thoại di động rất tiện lợi và dễ dàng xem lại. Tuy nhiên, có 4 loại ảnh tốt nhất là không nên lưu giữ lâu trong album, nếu không xóa kịp thời có thể mang đến cho chúng ta những nguy hiểm khó lường.

1. Ảnh thẻ ngân hàng

Ngày nay, các giao dịch tiền bạc đa phần trên tài khoản ngân hàng, vì thế số tài khoản, mã số thẻ là thông tin hay sử dụng nhưng chúng dài và khó nhớ. Vì thế, một số bạn sẽ chụp và lưu lại vào điện thoại di động. Trong thực tế, ảnh thẻ ngân hàng không phù hợp khi lưu trong điện thoại.Thẻ ngân hàng được sử dụng để lưu trữ tiền và tất cả chúng ta đều lưu trữ tiền trong thẻ ngân hàng. Hơn nữa, số điện thoại di động dành riêng của thẻ ngân hàng về cơ bản là số điện thoại di động mà chúng ta sử dụng hiện nay. Khi thông tin sẽ bị rò rỉ, có thể dẫn đến việc đánh cắp tiền trong thẻ ngân hàng.

2. Ảnh Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân

Căn cước công dân là biểu tượng cho nhân thân của chúng ta, là một giấy tờ tùy thân, giấy tờ rất quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta thường chụp và lưu giữ ảnh Căn cước công dân để tiện khi ra ngoài làm việc vặt không cần thiết.Bây giờ số thuê bao điện thoại di động là hệ thống tên thật, nếu điện thoại di động bị mất và có ảnh của Căn cước công dân bên trong thì một số đối tượng xấu có thể sử dụng ảnh của chúng ta để đăng ký một số khoản vay trực tuyến hoặc làm một số những điều bất hợp pháp. Kết quả là cá nhân chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những rắc rối mà nó mang lại.

3. Ảnh bằng lái xe

Một số bạn hay đi chơi quên bằng lái nên chụp lại và dán vào điện thoại di động, trên thực tế thông tin trong bằng lái xe cũng tương tự như thông tin trên thẻ căn cước. Nếu ảnh của bằng lái xe bị lộ và nó cũng có thể khiến chúng ta gặp rủi ro. Hiện nay việc vay tiền của qua một số ứng dụng hay ngân hàng trở nên dễ dàng. Họ chỉ cần yêu cầu một số thông tin, giấy tờ có ảnh là có thể vay. Để tránh trở thành những nạn nhân của việc lộ thông tin cá nhân, ảnh bằng lái xe bạn không nên lưu trữ trong điện thoại di dộng của mình.

4. Ảnh chụp sổ hộ khẩu

Hộ khẩu là giấy tờ mà trong đó có thông tin cụ thể của từng thành viên trong gia đình, bao gồm địa chỉ chi tiết, ngày tháng năm sinh, số Căn cước công dân, mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình với chủ hộ. Thông tin tường minh quá rõ cho những đối tượng xấu có thể sử dụng nhằm trục lợi cho bản thân họ, còn sau đó bạn sẽ phải gánh những hậu quả xấu, có thể đảo lộn cuộc sống của bạn.

Nếu bạn để ảnh Thẻ ngân hàng, Căn cước công dân, Bằng lái xe và sổ hộ khẩu lưu vào điện thoại di động, một khi điện thoại di động bị mất, bị bọn tội phạm sử dụng, lừa đảo sẽ mang lại cho chúng ta và gia đình rất nhiều rắc rối. Vì vậy, thông thường, những loại ảnh không nên được lưu trữ trong album điện thoại di động.

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.

• Tư vấn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)