TOP 14 ngành nghề có triển vọng trong tương lai

22/06/2020 | 830

cac-nganh-nghe-can-thiet-hien-nay-2

1 – Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Với những đất nước phát triển thì dần dần nhu cầu đi lại của con người cũng sẽ thay đổi và nâng cấp hơn. Vì vậy không khó để dự đoán số lượng ô tô tại Việt Nam sẽ không ngừng phát triển trong tương lai.

Việc bảo dưỡng, sửa chữa cũng như nghiên cứu cải tiến sản phẩm sẽ đóng vai trò thiết yếu trong quá trình phát triển này và đòi hỏi các kỹ sư cũng như chuyên gia phải có trình độ kỹ thuật cao và hiểu biết sâu rộng.

Nhu cầu hiện nay cũng luôn ở mức cao và đang không đáp ứng đầy đủ cho các doanh nghiệp vậy nên đừng chần chờ mà hãy nhanh chóng ghi tên một trong những ngành nghề hot trong tương lai này vào danh sách của bạn nhé!

2 – Ngành kỹ thuật môi trường
Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến hệ lụy là môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề. Các doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm cũng thải ra tự nhiên nhiều loại chất thải gây ô nhiễm về không khí, nước và đất…Nhiều trường hợp xả thải bất hợp pháp đã gây ra những hậu quả khôn lường cho cả sức khỏe lẫn tính mạng của con người.

Tuy hiện tại tình hình xả thải ở Việt Nam chưa đến mức báo động mạnh cũng như chưa có các chế tài mạnh mẽ nhưng trong tương lai vấn đề này sẽ có nhiều thay đổi. Những công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường, các tổ chức phi chính phủ khác sẽ cần nguồn nhân lực là các kỹ sư môi trường nhiều hơn và hứa hẹn sẽ trả mức lương khá cao.

Vì vậy đây chính là một trong nghề hot trong tương lai ở Việt Nam mà bạn có thể xem xét và lựa chọn cho bản thân mình.

3 – Ngành công nghệ thực phẩm
Như các bạn đã biết thì Việt Nam là một đất nước nông nghiệp. Ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn là ngành nghề tiềm năng trong tương lai. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về thực phẩm sạch của con người ngày càng được tăng cao.

Ngoài ra Việt Nam còn hướng tới sẽ xuất khẩu những mặt hàng nông sản ra thị trường nước ngoài nên yêu cầu về sản xuất cũng như chế biến sản phẩm đạt chất lượng cao càng được chú trọng nhiều hơn.

Chính vì lẽ đó ngành công nghệ thực phẩm cần phải có nguồn lao động dồi dào và đáp ứng đầy đủ về chuyên môn cũng như trình độ. Đây chính là ngành học tiềm năng và dự đoán sẽ thuộc top những ngành dễ xin việc trong tương lai mà bạn có thể tham khảo.

4 – Ngành dược sĩ
Sự già hóa, ô nhiễm môi trường cũng như lối sống không lành mạnh kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm hơn. Người dân bắt đầu quan tâm và chăm lo nhiều đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới thì dược sĩ chính là ngành nghề mà bạn đang tìm.

Theo thống kê thì số lượng tai nạn giao thông đang xảy ra ngày một nhiều hơn, các bệnh viện cũng như phòng khám đa khoa chú trọng nhiều hơn đến công tác phục hồi chức năng sau chấn thương của bệnh nhân. Vì vậy đây là công việc tương lai đầy hứa hẹn với mức thu nhập cao.

5 – Ngành Giáo dục
Như các bạn đã biết thì trong vài năm gần đây ngành giáo dục luôn trong tình trạng dư thừa nguồn nhân lực. Tuy nhiên theo trung tâm dự báo nguồn nhân lực quốc gia thì đây lại là một trong những ngành thiếu nhân lực trong 5 năm tới và nhu cầu tuyển giáo viên với trình độ cao sẽ tăng lên.

Ngành giáo dục đang đẩy mạnh đề án phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, chuyển đổi các trường mầm non bán công sang công lập đòi hỏi nguồn giáo viên mầm non vô cùng lớn. Chính vì vậy giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học có trình độ cao sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Mức sống thay đổi cũng như quá trình toàn cầu hóa dẫn đến nhu cầu học ngoại ngữ càng phát triển. Nhiều trung tâm dạy tiếng nước ngoài sẽ càng xuất hiện nhiều trên toàn quốc kéo theo nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn ngoại ngữ có cơ hội làm việc với mức lương lên tới hàng nghìn USD.

6 – Ngành tư vấn tâm lý xã hội
Dự báo xu hướng nghề nghiệp năm 2025 thì ngành tư vấn tâm lý xã hội sẽ có bước tăng trưởng đột phá. Nguyên nhân sâu xa được kể đến ở đây chính là ứng dụng của tâm lý xã hội có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của doanh nghiệp hơn. Đánh đúng tâm lý người mua hàng, người nghe hay người đọc thì sản phẩm sẽ được bán ra nhiều hơn.

Ngoài ra nhiều bệnh về tâm lý dự đoán sẽ ngày càng tăng trong tương lai dẫn đến nghề chuyên viên điều trị bệnh tâm lý tại bệnh viện cũng sẽ trở nên phổ biến hơn. Mức lương và chế độ đãi ngộ vì vậy mà càng được tăng cao.

Nếu yêu thích cũng như có năng khiếu về nghề nghiệp này thì hãy mạnh dạn chọn lựa ngành tư vấn tâm lý xã hội nhé!

7 – Ngành Quản trị du lịch và lữ hành
Du lịch hiện nay đang là ngành kinh tế mũi nhọn và dự báo vẫn sẽ thuộc top những ngành hot trong tương lai. Trước đây ngành du lịch chưa được chú trọng phát triển, tuy nhiên càng về gần đây thì các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng đang dần dần chiếm được vị thế trên bản đồ kinh tế của Việt Nam.

Càng khai thác nhiều điểm mạnh trong du lịch tự nhiên thì càng thu hút được nhiều du khách cũng như mang về được lợi nhuận cao. Đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực càng trở lên bức thiết hơn và mức thu nhập của ngành nghề này cũng được nâng cao hơn.

Theo thống kê hiện nay thì số lượng sinh viên ra trường chỉ đáp ứng được khoảng 60% với đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ. Vì vậy nếu yêu thích ngành nghề du lịch cũng như đam mê khám phá vẻ đẹp của đất nước mình thì bạn đừng bỏ qua một trong những ngành ra trường dễ xin việc nhất này nhé.

8 – Ngành chăm sóc sắc đẹp
Dễ thấy như ở Hàn Quốc là một đất nước đang phát triển mạnh mẽ về ngành thẩm mỹ – sắc đẹp và đạt được nhiều thành tựu lớn. Ở Việt Nam thì nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ hơn.

Các dịch vụ như thẩm mỹ, trang điểm, làm tóc, spa, yoga… đang ngày càng có nhiều cơ sở và thu được lợi nhuận không hề nhỏ. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp cũng như chăm sóc bản thân ngày càng được nâng cao.

Để đáp ứng nguồn nhu cầu mạnh mẽ ấy thì yêu cầu đặt ra chính là nâng cao chất lượng dịch vụ, nắm bắt xu hướng tốt cũng như có tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy nếu còn đang thắc mắc và tìm hiểu ngành nào đang hot thì bạn đừng bỏ qua ngành chăm sóc sắc đẹp.

9 – Ngành công nghệ thông tin
Hiện nay mạng xã hội thông tin cũng như các thiết bị điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Dễ dàng thấy là ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam còn đang khá phát triển chậm so với nước ngoài.

Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, ngành công nghệ thông tin chỉ khoảng 15% sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả hàng nghìn USD để tìm được nguồn nhân lực phù hợp với công việc.

Đây chính là một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực và là cơ hội để những bạn trẻ mới ra trường có cơ hội tìm việc phù hợp với bản thân.

Những ngành nghề công nghệ thông tin bạn có thể tham khảo: Lập trình viên, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, kỹ sư hệ thống mạng, an ninh mạng….

10 – Ngành điện – cơ khí
Quá trình hội nhập và phát triển tại Việt Nam ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Những sản phẩm điện tử đang ngày càng phổ biến trong cả đời sống cũng như trong sản xuất và được coi như nhu cầu không thể thiếu. Nhiều công ty, doanh nghiệp đang thiếu nguồn lực về ngành điện – cơ khí.

Ngoài ra, yêu cầu của doanh nghiệp về trình độ chuyên môn của người lao động không quá cao. Người lao động chỉ cần học trung cấp hay cao đẳng nghề là đã đáp ứng được nhu cầu của người tuyển dụng.

Mức lương ban đầu có thể không quá cao tuy nhiên tay nghề càng cao cũng như trình độ chuyên môn nắm vững thì mức lương sẽ ngày càng tăng.

Nếu yêu thích nghề cơ khí và tò mò về cơ chế vận hành của máy móc thì đừng bỏ qua một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay và có nguy cơ thất nghiệp rất thấp này.

11 – Ngành Stylist
Nhiều ngôi sao cũng như người nổi tiếng đang có nhu cầu xây dựng hình ảnh lẫn phong cách của bản thân để phù hợp với xu thế xã hội hơn. Chính vì vậy mà nghề Stylist đang dần trở nên phổ biến và có mức thu nhập đáng mơ ước.

Để có thể trở thành một Stylist giỏi yêu cầu bạn phải có gu thẩm mỹ tốt, có kiến thức về thời trang cũng như thường xuyên phải cập nhật những xu hướng mới của thế giới.

Bạn phải nắm vững cũng như hiểu rõ ưu nhược điểm của khách hàng cũng như tính cách để có thể chọn lựa cho họ những bộ trang phục phù hợp. Ngành nghề này không yêu cầu giờ giấc cố định, được làm việc trong môi trường năng động rất thích hợp với những bạn yêu thời trang.

12 – Ngành kế toán – kiểm toán
Cũng như ngành quản trị kinh doanh thì kế toán là nghề nghiệp không thể thiếu đối với mỗi công ty. Công ty càng phát triển thì kéo theo số lượng kế toán càng nhiều hơn. Có thể nói kế toán – kiểm toán là một ngành nghề luôn song hành tồn tại với nền kinh tế.

Theo các kết quả điều tra thì tỉ lệ sinh viên ngành kế toán luôn lọt top đầu những ngành nghề có việc làm cao. Chính vì lẽ đó đây chính là một trong các ngành dễ xin việc nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua.

13 – Ngành quản trị kinh doanh
Nếu đặt ra câu hỏi “ học nghề gì hot nhất hiện nay?” thì đây chính là ngành nghề luôn hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Chưa bao giờ doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ như bây giờ và dự đoán sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

Số lượng những doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam không ngừng tăng lên mỗi ngày. Đây cũng chính là nguồn cung công việc dồi dào mà các bạn trẻ đam mê kinh doanh cần nắm lấy.

Ngành nghề này có mức lương cao vô cùng hấp dẫn nhưng đòi hỏi bạn phải là một người năng động, nắm vững nhu cầu thị trường, phân tích các tình huống… để có thể đương đầu với khó khăn cũng như đưa công ty ngày càng phát triển. Nếu có đầu óc tư duy kinh doanh sáng tạo thì đây chính là một ngành nghề mà bạn đang tìm kiếm.

14 – Ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Đối với các nước phát triển thì quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh kéo theo nhu cầu di chuyển, sinh hoạt cũng làm việc cần phải được đầu tư nâng cấp hơn. Những công trình giao thông đường bộ, đường sắt, tòa nhà cao tầng, căn hộ, nhà ở hay các công trình công cộng ngày càng phát triển trở nên thuận tiện và đẹp mắt hơn.

Chính vì vậy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng phát triển hơn. Những kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, nhà thầu, kỹ sư công trình cũng ngày càng đòi hỏi trình độ cũng như tay nghề cao.

Theo dự báo nhu cầu nguồn nhân lực thì xây dựng, kiến trúc sư… sẽ luôn thuộc top cao các ngành nghề cần thiết hiện nay và cũng chính là ngành nghề có cơ hội việc làm cao mà bạn có thể tham khảo.

 

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, thuế – kế toán.
Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ qua số Hotline: 0987 860 038

Email: hoangtham.ltk@gmail.com