TIỀN MUỐN NHIỀU PHẢI TỰ KIẾM, ĐƯỜNG CÔNG DANH MUỐN BỀN PHẢI DỰA VÀO CHÂN MÌNH

27/04/2020 | 566

Untitled

Có một thực tập sinh tốt nghiệp trường đại học danh tiếng. Anh ta trông rất thông minh, nhưng cuối cùng đã không vượt qua được đợt thực tập trong một công ty không quá lớn. Nguyên nhân của việc bị sa thải là: Thái độ làm việc không tích cực, thiếu tính chủ động. Anh ta cảm thấy rất tức giận, cho rằng bản thân không có một chút sai lầm nào, chỉ vì ban lãnh đạo công ty tầm nhìn hạn hẹp, không phát hiện được nhân tài. Trước khi rời khỏi công ty, anh ta đi tìm sếp tổng của công ty để tranh cãi, chỉ trích sếp đã đối xử không tốt với anh ta.

Anh ta nói thế này: “Là một ông chủ, ngài phải có nghĩa vụ quan tâm đến cấp dưới của mình. Lúc gặp khó khăn, ngài không giúp tôi, tôi làm sao biết được phải phấn đấu như thế nào? ”

Ông chủ công ty chỉ trả lời ngắn gọn: “Nếu bạn không tự mình nỗ lực, bạn sẽ không biết vấn đề của bạn nằm ở đâu. Khi ấy, cho dù những người khác muốn giúp bạn, họ cũng không biết nên giúp thế nào”.

#Tại_sao_mỗi_người_sống_trên_đời_này_đều_phải_nỗ_lực?

Muốn nắm giữ vận mệnh trong tay mình, không có cách nào hiệu quả hơn làm việc chăm chỉ. Khi bạn quá phụ thuộc vào người khác, phải nhờ đến người ngoài giúp đỡ cho cuộc sống của bản thân, thành quả bạn có được chỉ là một cuộc đời thua cuộc.

Thật ra, trên thế giới này, không ai phải trả tiền cho tương lai của bạn. Hoặc là bạn nỗ lực tiến lên, hoặc là bạn kẹt trong bùn lầy, đây chính là cuộc sống. Luôn có những khoảnh khắc khiến bạn tưởng chừng như không thể chịu được những buồn đau. Sự bất bình, mong manh và bất lực của bạn, bạn nên tự học cách chịu đựng và chữa lành một mình.

Phép màu không phải lúc nào cũng xuất hiện trong cuộc sống, nhưng không vì vậy mà bạn phó thác cuộc sống của mình vào bàn tay của bất kì một ai. Dựa vào người khác là bạn thua rồi. Đừng đổ lỗi cho mọi thứ, cũng đừng mù quáng chờ người khác giúp đỡ. Dựa vào sức mạnh của bản thân bước qua bùn lầy, bạn mới có thể tiến gần đến những thứ bạn muốn.

Muốn có tiền thì phải tự đi kiếm. Muốn có con đường thì phải dựa vào bước chân của mình. Gặp khó khăn thì dựa vào kinh nghiệm của bản thân để giải quyết. Thành công do bản thân đem lại mới chính là điều tốt đẹp dài lâu.

Nỗ lực và phấn đấu có thể là một quá trình rất khó khăn và đau đớn, nhưng chỉ cần bạn nhích ngón chân lên một chút, rướn bàn tay dài thêm một chút, bạn sẽ chạm được vào lọ kẹo và hoàn toàn sở hữu nó. Khi và chỉ khi ấy, bạn mới có thể hiểu một cách rõ ràng: Kẹo mà bản thân nỗ lực có được so với kẹo người khác bố thí thì thơm ngon hơn nhiều.

#Tư_vấn_Lợi_Thế
#Thành_lập_doanh_nghiệp
#Hưng_Yên