Cận cảnh vẻ đẹp mê hồn của hang Sơn Nữ vừa phát hiện ở Quảng Bình

12/09/2023 | 167

Người dân địa phương xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một hang động tuyệt đẹp giữa rừng già Trường Sơn, chưa từng xuất hiện dấu chân người.

Sau khi nhận được tin báo, ông Hoàng Trọng Đức – Chủ tịch UBND xã cùng đoàn công tác xã Trường Sơn và người dân đã thực hiện chuyến khám phá hang động này.

Khu vực phát hiện hang Sơn Nữ thuộc bản Đìu Đo. Từ trung tâm xã Trường Sơn đi bộ khoảng 1,5km, sau đó mất 1 giờ vượt đường đá tai mèo sắc nhọn là đến hang này.

Hang Sơn Nữ bên dưới có suối với cảnh sắc như tranh vẽ. Hang có 2 cửa trước và sau. Trong hang, mùa hè nước không lớn, người dân có thể chèo thuyền cao su từ đầu đến cuối hang trong hơn 1 giờ.

Cuối hang Sơn Nữ là cửa sau chảy ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ. Trong hang có nhiều khối thạch nhũ rất đẹp, hình thù độc đáo.

Hang Sơn Nữ dài hơn 1,5 km, nơi cao nhất khoảng 30 m. Trong hang còn có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt – Lào đi qua bản Dốc Mây. Suối này chảy qua hang Sơn Nữ, đến bản Đìu Đo cũ rồi hòa vào suối Khe Cạc.

UBND xã Trường Sơn đang làm báo cáo về việc phát hiện hang Sơn Nữ gửi UBND huyện Quảng Ninh. Địa phương mong muốn đưa hang động này vào phát triển du lịch cộng đồng, nhằm tạo thêm việc làm cho người dân Vân Kiều ở đây.