Bí quyết thành công từ kinh doanh nhỏ

24/02/2021 | 291

tbq

Công việc kinh doanh nào cũng nên bắt đầu từ những mô hình nhỏ, vừa phải. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm luôn là ưu tiên hàng đầu của những doanh nhân tài năng buổi đầu lập nghiệp. Sau đây là những bí quyết mà bạn nên tham khảo.

Tập trung cạnh tranh về giá

Lựa chọn kinh doanh nhỏ chắc chắn là bởi chúng ta có ít vốn. Và ít vốn sẽ kéo theo những hạn chế về khá nhiều mặt như cơ sở vật chất, nguồn hàng hay địa điểm kinh doanh. Chính vì thế, bạn cần làm nổi bật ưu điểm về giá thành cạnh tranh nhất để thu hút khách hàng. Ngoài ra nhìn nhận vào thực tế chúng ta thấy rõ khách hàng của đơn vị kinh doanh nhỏ thường là đối tượng có thu nhập tầm trung hoặc thu nhập thấp nên họ đặc biệt quan tâm đến giá thành. Đôi khi giá thành rẻ hơn đôi chút nhưng họ vẫn sẽ chọn lựa bạn.

Tuy nhiên, đừng vì cố gắng giảm giá mà biến sản phẩm của mình thành một thứ phế thải, chất lượng quá kém. Mặc dù không ưu tiên cho chất lượng nhưng ít nhất nó cũng phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của khách hàng, không quá thấp so với mặt bằng chung. Đây cũng là cái khó khi kinh doanh nhỏ, vì vậy bạn nên nghiên cứu thật kĩ để tìm được nguồn hàng giá rẻ mà đảm bảo, cải tiến quy trình sản xuất, chế biến để tốn ít nguyên liệu hơn thay vì cố cắt xén các bước.

Cần chú ý đến thái độ phục vụ khách hàng

Lợi thế khi kinh doanh nhỏ là không cần quy trình phức tạp nên việc giao lưu với khách hàng khá đơn giản. Vì vậy hãy cố gắng đem đến cho họ cảm giác thoải mái bằng phong cách phục vụ thân thiện hoặc cung cấp một số lợi ích nhỏ, đây chính là bí quyết quan trọng để thu hút khách hàng mà bạn cần nhớ.

Kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít thì chúng ta không thể so sánh về cơ sở vật chất hay dịch vụ của các đơn vị lớn hơn được. Vì thế cái mà bạn có, bạn cần đầu tư nhiều hơn đó là thái độ phục vụ khách hàng. Bạn chỉ cần vui vẻ, thân thiện và cung cấp một số lợi ích nhỏ cho khách là sẽ lấy được thiện cảm từ họ.

Chọn đúng trào lưu

Công bằng mà nói là nếu kinh doanh mà cứ chạy theo trào lưu thì khó mà duy trì lâu dài. Song với những mô hình kinh doanh nhỏ thì đây là tuyệt chiêu cực kỳ hữu dụng trong giai đoạn đầu khởi dựng. Đơn giản bởi khi đón đầu được xu hướng bạn sẽ nhanh chóng thu được doanh thu lớn, nhiều khách hàng, ít bị cạnh tranh và nguồn vốn cứ thế mà tăng lên.

Mặc dù kinh doanh nhỏ không có nhiều điều kiện lúc đầu, nhưng nếu khéo léo bạn vẫn có thể phát triển từ từ rồi mở rộng quy mô của mình. Điều này phụ thuộc vào khả năng phân tích và sắp xếp nguồn lực của bạn, nếu lập được một kế hoạch chi tiết, đi đúng hướng thì bạn vẫn có thể thành công.

Thu hẹp đối tượng khách hàng

Kinh doanh nhỏ, đồng nghĩa với việc chúng ta không có nhiều vốn và bạn phải hạn chế tối đa những sai lầm khi sử dụng nguồn vốn này. Bạn càng thu hẹp được và tập trung khách hàng của mình bao nhiêu thì càng tốt, vì lúc này bạn có thể tập trung được toàn bộ nguồn lực ít ỏi của mình vào đó.

Việc đầu tư để phục vụ tốt một đối tượng khách hàng có lợi hơn là đánh vào nhiều đối tượng nhưng không làm hài lòng ai cả.

Đến thời điểm bạn có được số lượng khách hàng tương đối, vốn xoay vòng tăng lên đáng kể thì bạn hãy nghĩ tới việc mở rộng quy mô.

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, thuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.

Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)