BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN THỜI COVID-19

04/04/2020 | 462

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, như thông lệ, guồng quay công việc, kiếm tiền sẽ lại bắt đầu. Nhưng năm nay, đại dịch Covid – 19 như cơn lốc cuốn theo mọi thông lệ, hàng quán đóng cửa, trường học đóng cửa, nhà ga, sân bay đóng cửa… Tóm lại là tất cả những chỗ tụ tập đông người – tiêu tiền và kiếm tiền – đều phải đóng cửa để ngăn chặn con vi rút hoành hành. Có quán xá bị đóng cửa do lệnh cấm, có quán tự đóng cửa vì quá ế ẩm.
NHƯNG DỊCH THÌ DỊCH, CUỘC SỐNG VẪN PHẢI TIẾP TỤC, NGHĨA LÀ NGƯỜI TA VẪN CẦN ĂN UỐNG, NGỦ NGHỈ, THƯ GIÃN, VẪN CẦN KIẾM TIỀN… theo một cách khác mọi khi. Trong cái khó này, vô vàn cái khôn đã ló ra, vô vàn cách thức kiếm tiền độc đáo của thời Covid 19 đã xuất hiện.

VÀ ĐÂY LÀ 2 BÍ QUYẾT HOT NHẤT TẠI TRUNG QUỐC

1. #Phát_triển_dịch_vụ_chăm_sóc_và_giao_đồ_sơ_chế để khách hàng có thể nấu ăn tại nhà nhằm tăng doanh thu.

Yum China Holdings – công ty mẹ của 2 chuỗi đồ ăn nhanh KFC và Pizza Hut ở Trung Quốc đã ngay lập tức tiến hành thử nghiệm những mảng mới như dịch vụ chăm sóc và giao đồ sơ chế để khách hàng có thể nấu ăn tại nhà nhằm tăng doanh thu.

90227641_1938327986301794_8233655209276997632_n

Một tháng trước – tức là lúc cao điểm dịch bệnh ở đây, công ty điều hành chuỗi đồ ăn nhanh này bắt đầu điều chỉnh thực đơn cho các khách hàng doanh nghiệp. Theo đó họ cho phép khách hàng đặt đồ ăn qua ứng dụng KFC trên điện thoại di động đã được thiết kế theo ngân sách của họ. Trong khi đó, Pizza Hut giao bò bít tết tươi cùng với công thức miêu tả chi tiết cả số phút nấu để khách hàng có thể nấu ăn tại nhà.

Tất nhiên hoạt động giao hàng là “không tiếp xúc”: Tài xế giao hàng để lại đồ ăn ngoài cửa và đứng cách xa 2m để xác nhận khách đã lấy đồ.

Theo CEO Joey Wat, lượng đơn hàng đang hồi phục trở lại nhưng vẫn cần thời gian. Với những thách thức và cơ hội hiện có, CEO Wat đánh giá đây cũng là thời cơ để Yum thúc đẩy mạnh mảng kinh doanh mới.

2. #Phát_nhạc_trực_tuyến_livestream_các_DJ_chơi_nhạc_dạy_online các bài tập thể dục thẩm mỹ, nấu ăn…

Với quán bar One Third nổi tiếng bậc nhất ở Bắc Kinh, họ cũng sáng tạo ra cách kiếm tiền hết sức mới mẻ. Trong suốt những tuần phải đóng cửa vì dịch bệnh, One Third đều đặn hàng đêm livestream cảnh 2 DJ chơi những bản nhạc sôi động. Những buổi phát trực tuyến kéo dài 5 giờ như vậy thu hút một lượng lớn người xem và thậm chí những người này đã để lại cho câu lạc bộ 2 triệu NDT (285.000 USD) tiền boa thông qua nền tảng video ngắn Douyin – phiên bản Trung Quốc của TikTok.

Sáng kiến mới thành công đến mức Maggie Liu – chủ sở hữu của One Third nói rằng mô hình “CLB livestream” nên được đầu tư, xây dựng cơ sở khách hàng riêng nhằm tạo ra nguồn doanh thu thay thế khi club này mở cửa trở lại.

Cùng cảnh bị buộc đóng cửa, Super Monkey – một phòng tập gym ở Trung Quốc với 115 địa điểm thì nói rằng số lượng người dùng hoạt động trực tuyến đã tăng tới 280.000 trong lớp dạy trực tuyến. Chuỗi đối thủ là Shape Fitness cũng bắt đầu dạy online các bài tập sau khi dịch bùng phát. “Nó giúp chúng tôi duy trì sự trung thành của khách hàng – họ hiện không có chỗ nào để đi tập và nó cũng tốt cho chúng tôi để thu hút những người dùng mới trong một giai đoạn đặc biệt như thế này”.

Nhìn chung với những câu lạc bộ đêm, phòng gym, nhà hàng và những doanh nghiệp tiêu dùng khác phụ thuộc vào tương tác vật lý, họ vẫn buộc phải tìm mọi cách để sinh tồn giữa mùa dịch dù là kiếm được thêm một chút tiền hay chỉ cố duy trì lòng trung thành của khách hàng.
——————————————–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LỢI THẾ
Hotline : MS Thắm: Phone : 0987 860 038; 0931 598389
Địa chỉ : Km 17+500, Quốc lộ 39A, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên
Phone : 0987 860 038; 0931 598389
Email: hoangtham.ltk@gmail.com
Website: www.loithe.vn;