30 – 35 TUỔI ĐỦ CHÍN ĐỂ LẬP NGHIỆP, LÀM GIÀU

27/04/2020 | 470

#30_đến_35_tuổi_là_thời_điểm_đủ_chín_để_bạn_bước_trên_đôi_chân_của_mình

Nếu khởi nghiệp ở tuổi 20, chúng ta có tinh thần mạnh mẽ, lạc quan và đầy sức sống của tuổi trẻ. Nhưng lại không thể có được sự điềm tĩnh, kinh nghiệm, kỹ năng, cách giải quyết vấn đề, tầm nhìn … trong công việc. Đôi khi chính cái tinh thần quá mạnh mẽ ấy khiến chúng ta chạy ra khỏi con đường mà mình đang đi và bị chệch sang hướng khác, dẫn tới thất bại. Với 20 tuổi, chúng ta chưa có đủ khả năng tài chính để duy trì được ý tưởng làm giàu của mình. Nếu vấp ngã sẽ rất dễ đau buồn và chán nãn.

94691051_1969401846527741_4407402096630956032_n

Còn độ tuổi 40 thì sao? Độ tuổi này chúng ta đã có những trải nghiệm về cuộc sống và công việc, có cho mình một số vốn tích góp, kinh nghiệm và mối quan hệ để phát triển. Nhưng ngược lại, tinh thần chúng ta không còn hăng hái xông pha như phía trước nữa. Mà chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi hơn, vì nếu thất bại chúng ta sẽ mất hết và không có nhiều thời gian để bắt đầu lại từ đầu như khi còn trẻ.

Độ tuổi 30 – 35 sẽ dung hòa hết tất cả những lợi thế của cả hai độ tuổi trên. Đây là thời điểm chúng ta có tinh thần hăng hái, có kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ, khả năng giải quyết vấn đề và có tài chính để bắt đầu. Vì vậy, tuổi 30 – 35 là độ tuổi phù hợp nhất để lập nghiệp làm giàu.

#30_đến_35_tuổi_chưa_phải_là_già_mà_là_trưởng_thành_ĐỦ_để_lập_nghiệp_làm_giàu

Nhiều người cứ sợ rằng 30 – 35 tuổi là già rồi, không nên tự lập nghiệp nữa mà nên yên ổn với công việc và cuộc sống hiện tại. Nhưng thực chất, đây là độ tuổi đủ sự trưởng thành để tự mình ra quyết định và chịu trách nhiệm với những sự lựa chọn của mình. Nên nếu bạn đang trong độ tuổi này và muốn lập nghiệp làm giàu thì đừng ngần ngại nhé, hãy bắt đầu ngay đi.

#Độ_tuổi_đã_tích_lũy_được_kinh_nghiệm,_kỹ_năng_sống_và_làm_việc

Đây là độ tuổi chúng ta đã tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong những năm trước đó cũng như các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống và kinh nghiệm sống. Nó chính là kiến thức và cơ sở để chúng ta có thể bắt đầu cho công việc và ý tưởng mới của mình.

Tận dụng những lợi thế là sự hiểu biết của mình để phát triển, khởi nghiệp trong lĩnh vực mình am hiểu sẽ giúp bạn đạt được thành công.

#Có_nhiều_trải_nghiệm_sống_hơn_tuổi_20

So với tuổi 20 chỉ mới bước chân ra cuộc sống, thì ở độ tuổi 30 – 35 bạn đã có hơn tuổi 20 những 15 năm trải nghiệm và va vấp trong cuộc đời. Những trải nghiệm này giúp bạn tích lũy cho mình nhiều kiến thức hơn, giúp bạn thân điềm tĩnh, chín chắn hơn so với sự hiếu động khi còn trẻ.

#Lập_nghiệp_tuổi_30_đến_35_có_tầm_nhìn_xa_và_biết_mình_muốn_gì_phải_đi_như_thế_nào

Trải qua nhiều năm bôn ba học hỏi kinh nghiệm từ công việc, những người đi trước, có thời gian để nhìn thấy được sự thay đổi của cuộc sống, của nền kinh tế… giúp chúng ta dần tự xây dựng cho mình những mục tiêu tương lai và tầm nhìn vươn tới thể thành công.

Đối với người trẻ ở tuổi 20, có thể với họ phía trước toàn là màu hồng, nhưng khi bước đến độ tuổi này, chúng ta có thể tự nhìn nhận và dự đoán được những gì có thể xảy ra trong tương lai để phòng ngừa. Đây là thêm một lý do để chúng ta nên quyết định lập nghiệp ở độ tuổi 30 – 35

#Đã_có_đủ_tiềm_lực_về_tài_chính

Tài chính, vốn đầu tư là một trong những yếu tố cần có để chúng ta có thể bắt đầu lập nghiệp làm giàu. Khi đã có một quãng thời gian làm việc và tiết kiệm, chắc hẳn bạn cũng có cho mình một số tiền vốn nhỏ để đầu tư. Ngoài ra, nếu không có đủ số vốn, bạn vẫn có thể huy động vốn bằng việc sử dụng các mối quan hệ của mình. Nếu ở độ tuổi 20, chắc chắn một điều rằng nếu bạn đi vay tiền sẽ rất ít ai dám cho mượn. Nên hãy đảm bảo mình có đủ tiềm lực về tài chính trước khi bắt đầu.

#Khả_năng_giải_quyết_những_rủi_ro_bất_ngờ_xảy_ra

Trong quá trình lập nghiệp, có rất nhiều sự cố bất ngờ xảy ra mà ta không thể biết được. Ở độ tuổi này chúng ta đã có đủ sự điềm tĩnh, kinh nghiệm và khả năng giải quyết vấn đề nên có thể suy xét và tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Tất nhiên, nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề đó. Tất cả đều góp phần giúp bạn giải quyết vấn đề và tiếp duy trì hoạt động.

#Tinh_thần_phấn_chấn_và_lạc_quan_hơn_độ_tuổi_40

Khi bước vào độ tuổi 40 chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ trở nên đắn đo, lưỡng lự khi ra một quyết định vì nó sẽ đánh dấu sự thay đổi của cuộc đời mình.

30 – 35 tuổi chúng ta lại có một sự mạo hiểm vừa đủ và sự liều lĩnh để vươn tới thành công. Đây chính là sự khác biệt giữa độ tuổi 30 – 35 với ngoài 40.

#Khả_năng_thích_nghi_với_những_thay_đổi_của_môi_trường_sống_và_làm_việc_nhanh

Thế giới luôn thay đổi trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta thấy rõ nhất đó chính là lĩnh vực công nghệ. Ở độ tuổi này chúng ta không phải quá già hay lạc hậu mà không thể tiếp thu và ứng dụng những thành tựu khoa học này vào công việc kinh doanh. Nên khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống và làm việc nhanh vẫn được duy trì khi bạn 30 – 35 tuổi.

Khởi nghiệp hay lập nghiệp làm giàu không giới hạn độ tuổi. Nhưng chúng ta phải biết xác định được thời điểm hoàn hảo, phù hợp để bắt đầu và kết thúc với sự thành công chứ không phải thất bại.

(Theo bytuong)
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LỢI THẾ
Hotline : MS Thắm: Phone : 0987 860 038; 0931 598389
——————————————–
Địa chỉ : Km 17+500, Quốc lộ 39A, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên
Phone : 0987 860 038; 0931 598389
Email: hoangtham.ltk@gmail.com
Website: www.loithe.vnhttp://giayphep247.hungyen.vn/