THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN TẠI HƯNG YÊN

08/04/2020 | 639

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN TẠI HƯNG YÊN

Bạn đang gặp khó khăn trong việc định hình thành lập công ty cổ phần tại Hưng Yên? Bạn đang không biết thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Hưng Yên gồm những gì?, Điều kiện thành lập công ty ra sao và chi phí thành lập công ty như thế nào? Cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình, thủ tục Thành lập công ty cổ phần tại Hưng Yên

I – MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN TẠI HƯNG YÊN

1 – Tên công ty : – Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây:
+ Loại hình doanh nghiệp ở Hưng Yên: Công ty cổ phần

+ Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu ( VD : Thương mại và Truyền Thông Giá Tốt Online Hưng Yên)

1.1 Những điều cấm trong đặt tên công ty/doanh nghiệp tại khu vực Hưng Yên

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.
+ Tên viết tắt của doanh nghiệp ở tỉnh Hưng Yên đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.
+ Tên bằng tiếng nước ngoài của công ty tại Hưng Yên đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
+ Tên riêng của doanh nghiệp ở Hưng Yên đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó.
+ Tên riêng của doanh nghiệp tại khu vực Hưng Yên đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;
+ Tên riêng của doanh nghiệp ở tỉnh Hưng Yên đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
+ Tên riêng của doanh nghiệp đề tại Hưng Yên nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.
+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp ở Hưng Yên, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

* Lưu ý: Ngoài những lưu ý trên việc đặt tên cho công ty, doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên, bạn nên đặt tên đơn giản, dễ nhớ, âm thanh hài hòa, tên công ty đồng thời cũng tạo hình ảnh cho công ty về lĩnh vực kinh doanh chính của công ty.

1.2 Hướng dẫn kiểm tra tên công ty dự kiến đặt có bị trùng hay không

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://www.dangkyquamang.dkkd.gov.vn và gõ tên công ty tại tỉnh Hưng Yên mình muốn đặt vào ô tìm kiếm
Vd: Tôi muốn kiểm tra tên: “công ty cổ phần Giá Tốt Online” tôi sẽ gõ “Giá Tốt Online” vào ô tìm kiếm

Bước 2: Bạn nhấn vào nút “Tìm kiếm” màu xanh bên phải xem có công ty nào có tên mà bạn dự kiến đặt chưa. Nếu chưa có bạn có thể sử dụng tên đó để đặt cho công ty bạn ở Hưng Yên, nếu có rồi bạn phải nghĩ ra cái tên khác

2 – Địa chỉ của công ty : Địa chỉ trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp tại Hưng Yên, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
+ Nếu nơi đặt trụ sở ở Hưng Yên chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.
+ Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà tại Hưng Yên, bạn nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

Lưu ý: Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở công ty ở Hưng Yên để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư tại tỉnh Hưng Yên thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2…

3 – Vốn điều lệ: Vốn phải được góp theo đúng trình tự của Luật Doanh Nghiệp (Công ty cổ phần 90 ngày) kể từ ngày thành lập . Các công ty xác định vốn điều lệ dựa trên các tiêu chí sau: khả năng tài chính của công ty, phạm vi- quy mô hoạt động của công ty, chi phí thực tiễn của công ty sau khi thành lập, dự án kí kết với đối tác… Trường hợp quá 90 ngày không góp đủ thì thực hiện giảm vốn điều lệ .

4 – Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với những ngành nghề ở tỉnh Hưng Yên có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập.

Cách ghi mã ngành nghề trong đăng ký kinh doanh tại khu vực Hưng Yên

Khi đăng ký kinh doanh việc ghi mã ngành nghề trong Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp là không thể thiếu.

4.1 Ghi theo mã ngành cấp 4 của Hệ thống ngành kinh tế

– Khi đăng ký doanh nghiệp ở Hưng Yên, người thành lập doanh nghiệp phải lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg áp dụng từ ngày 06/07/02018.
– Hệ thống ngành kinh tế được phân hóa từ cấp 1 đến cấp 5 tương ứng với số chữ số trong mã ngành đó.
– Khi chọn mã ngành để đăng ký, doanh nghiệp tại Hưng Yên phải đăng ký bằng mã ngành cấp 4 – có 4 số. Sau đó ghi mã ngành cấp 5 hoặc diễn giải chi tiết ngành nghề kinh doanh.

4.2 Ghi theo ngành nghề quy định tại các văn bản chuyên ngành ở tỉnh Hưng Yên

– Đối với ngành nghề kinh doanh thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, danh mục ngành nghề kinh doanh cấm kinh doanh hoặc hạn chế kinh doanh tại khu vực Hưng Yên, ngoài mã ngành cấp 4, phải ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật.

– Đối với các ngành nghề ở Hưng Yên không được ghi nhận thành một ngành nghề cụ thể trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (không có mã ngành riêng), nhưng được quy định trong các văn bản pháp luật khác, thì ghi chi tiết theo văn bản đó

– Doanh nghiệp tại Hưng Yên có thể chọn mã ngành cấp 4 có liên quan đến ngành nghề mình kinh doanh và thường có các dạng cấu trúc sau:
+ Hoạt động …khác
+ Hoạt động có liên quan đến … khác
+ Hoạt động … chưa được phân vào đâu.
+ … khác
+ … chưa được phân vào đâu.
– Sau đó có thể ghi thêm mã ngành cấp 5 phù hợp rồi bổ sung thêm diễn giải chi tiết bên dưới hoặc ghi trực tiếp chi tiết sau mã ngành cấp 4.

4.3 Cách ghi ngành nghề không có trong Hệ thống ngành kinh tế ở tỉnh Hưng Yên

– Trường hợp ngành nghề không có trong Hệ thống ngành kinh tế và cũng không có văn bản pháp luật thực tế điều chỉnh người thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên cần làm công văn giải trình với Phòng đăng ký kinh doanh Hưng Yên về thực tiễn tồn tại ngành nghề kinh doanh để cơ quan này được rõ.

– Phòng đăng ký kinh doanh Hưng Yên xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh ở Hưng Yên, thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

4.4 Một số lưu ý khi ghi mã ngành nghề trong đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên

– Các ngành nghề buôn bán mà tài sản có thể đấu giá được như mua bán ô tô, xe máy hoặc đặt hàng qua mạng internet phải ghi loại trừ hoạt động đấu giá tài sản.

– Khi đăng ký kinh doanh một số mã ngành doanh nghiệp ở tỉnh Hưng Yên cần lưu ý bổ sung câu cam kết sau các mã ngành này như: Sản xuất hóa chất cơ bản (mã ngành: 2011) phải ghi (không hoạt động tại trụ sở) đối với doanh nghiệp không sản xuất trong khu công nghiệp…

5. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, công ty tại Hưng Yên

5.1 Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp, công ty là ai?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ở Hưng Yên theo Luật doanh nghiệp 2014: “là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật”.

5.2 Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần tại Hưng Yên

– Thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp ở tỉnh Hưng Yên.

– Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp tại Hưng Yên để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.

– Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp ở Hưng Yên về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tại khu vực Hưng Yên chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm nghĩa vụ quy định tại các điều trên.

5.3 Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần

Trong công ty cổ phần tại Hưng Yên trường hợp chỉ có một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty.

6– Thuế phải nộp khi công ty được thành lập :

Thuế môn bài: Mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tuỳ thuộc vào thời điểm thành lập, nếu  sau thời điểm 30/06 chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm. Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp đã chọn tháng 7 là tháng thành lập doanh nghiệp để chỉ phải nộp 1/2 mức thuế.

Quy định về mức thuế môn bài phải nộp : Ngày trước, có thêm mức 3 – 1,5 triệu cho vốn đăng kí từ 2-5 tỉ và mức 4 là 1 triệu cho vốn đăng kí dưới 2 tỉ. Nhưng từ năm 2018, 2 mức này đã được lược bỏ, hiện chỉ còn 2 mức như bên dưới:

+ Mức 1: 3 triệu (Vốn đăng ký là trên 10 tỉ)

+ Mức 2: 2 triệu (Vốn đăng ký dưới 10 tỉ)

II – DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HƯNG YÊN CẦN NHỮNG GÌ ?

  • Thủ tục:Điều bạn cần chuẩn bị chỉ đơn giản là chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản công chứng của các cổ đông sáng lập. Sau đó bạn cung cấp thông tin để chúng tôi điền vào giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Còn mọi việc từ soạn hồ sơ, nộp hồ sơ hợp lệ gửi lên sở Tư vấn Lợi Thế sẽ lo hết cho bạn.
Bạn nhận được gì? Lợi Thế khắc con dấu công ty chuyển tới tận nhà, thông báo mấu dấu lên sở kế hoạch đầu tư, hỗ trợ thủ tục mở ngân hàng cho công ty. Lợi Thế với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty tại Hưng Yên sẽ đồng hành giúp bạn trọn gói mọi khâu từ thành lập công ty đến các công việc sau thành lập.

Thời gian xử lý: Trong vòng 3-5 ngày làm việc.

III – 5 CHẾ ĐỘ HẬU MÃI TỐT NHẤT MÀ CÔNG TY BẠN NHẬN ĐƯỢC KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HƯNG YÊN CỦA TƯ VẤN LỢI THẾ

Dưới đây là 5 chế độ hậu mãi tốt nhất mà bạn nhận được khi tham gia sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hưng Yên chỉ có tại TƯ VẤN LỢI THẾ:

  1. Được tư vấn miễn phí và gửi Email cập nhật những văn bản, tin tức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  2. Được mua chữ ký số và hóa đơn điện tử với giá gốc.
  3. Được sử dụng dịch vụ kế toán thuế trong 3 tháng đầu kểt từ ngày thành lập với chi phí chỉ 500.000 đồng.
  4. Được tư vấn miễn phí quy chế hoạt động, tổ chức và quản trị của Doanh nghiệp.
  5. Được cung cấp biểu mẫu liên quan đến tổ chức hoạt động cà quản trị của doanh nghiệp.
Đây là những chế độ hậu mãi của dịch vụ thành lập công ty tại Hưng Yên duy nhất chỉ có tại TƯ VẤN LỢI THẾ chia sẻ cho các bạn để bạn mau chóng đưa công ty vào hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ của Tư vấn Lợi Thế về thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Hưng Yên. Hy vọng những thông tin trên có thề giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý luật liên quan khi doanh nghiệp có yêu cầu thực hiện. Khi có thắc mắc gì về dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Hưng Yên ,hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0987.860.038 hoặc truy cập https://www.facebook.com/tuvanluatdoanhnghieploithe để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.