Sổ đỏ được cấp cho chủ cũ, người mua đất cần làm thủ tục gì?

22/08/2022 | 265

Ngày 23/12/1995, UBND huyện đã ban hành quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người chủ cũ. Sau khi bán đất cho gia đình bà Oanh, tháng 5/1995, gia đình người bán đã chuyển đến tỉnh khác sinh sống và không nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện cấp.

Bà Oanh hỏi, giờ gia đình bà muốn được cấp Giấy chứng nhận thì cần làm những thủ tục gì?

Người đứng tên mua mảnh đất trên là ông nội của bà Oanh, nay ông nội tuổi đã cao, giờ gia đình muốn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho chú của bà có được không?

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Về vướng mắc bà nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường không có cơ sở để trả lời cụ thể. Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp một số thông tin đến bà như sau:

Trường hợp Giấy chứng nhận đã ký nhưng chưa trao được cho người sử dụng đất do người sử dụng đất chưa nhận Giấy chứng nhận thì xử lý theo Khoản 21, Điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT (đã sửa đổi, bổ sung Khoản 4, Điều 24 Thông  tư số 23/2014/TT-BTNMT).

Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận lần đầu thì việc xem xét cấp Giấy chứng nhận được thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều 70 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, Khoản 54, Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 82 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP).

Nội dung bà hỏi liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính cụ thể thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương nơi có đất. Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin để bà liên hệ với cơ quan quản lý đất đai nơi có đất để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo https://baochinhphu.vn/

Công ty Tư vấn Lợi Thế  đặc biệt chuyên sâu trên các lĩnh vực sau:
• Tư vấn pháp luật doanh nghiệp Việt Nam (Bao gồm doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài), Giấy phép con.
• Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệthuế – kế toán.
• Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, bảo hiểm, lao động, đất đai, hôn nhân và gia đình.Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.Hotline: 0987.860.038 (zalo/facebook, Ms Thắm)