Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

20/05/2020 | 488

HỎI:

Tôi bị mất giấy đăng ký kinh doanh thì có xin cấp lại được không? Nếu được thì tôi phải làm những gì?

ĐÁP:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau như bị rơi mất, bị thất lạc, bị cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác.

Theo quy định của pháp luật, khi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an nơi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ba lần liên tiếp.

Sau 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày thông báo, nếu doanh nghiệp không tìm được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã mất thì đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Như vậy, khi không may bị mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bằng cách gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Quý khách lưu ý, trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm: 

– Xác nhận của cơ quan công an về việc khai báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

– Giấy tờ của cơ quan báo, đài về việc nhận đăng thông báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tờ báo đã đăng thông báo này.

Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ trong trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì các bạn có thể liên hệ bộ phận tư vấn pháp lý của công ty Tư vấn Lợi Thế để được hỗ trợ và làm thủ tục nhanh chóng và chính xác nhất.

Hotline: 0987 860 038
Email: hoangtham.ltk@gmail.com